Máy Rửa Bát Có Rửa Được Xoong Nồi Không?

Vì sao bạn nên mua máy rửa bát? 

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, máy rửa bát là một sản phẩm mang lại rất nhiều lợi ích. Vậy những lợi ích mà máy rửa bát mang lại là gì? 

Giúp diệt vi khuẩn 
Ngoài việc giúp làm sạch các vết dầu mỡ, thức ăn bám dính trên bát đĩa, trong quá trình hoạt động máy tạo ra những luồng hơi nóng với nhiệt độ cao. Việc này không chỉ giúp sấy khô bát đĩa nhanh mà còn giúp diệt khuẩn đến 99,9%. Nó giúp bề mặt bát đĩa thêm sáng bóng.

Bảo vệ làn da tay 
Việc rửa bát truyền thống làm da tay thường xuyên phải tiếp xúc với chất tẩy rửa. Vì thế, sau 1 thời gian các chị em sẽ gặp tình trạng bong tróc, nứt nẻ da tay. Việc sử dụng máy rửa bát sẽ giúp làn da tay của các chị em luôn được mềm mại. 

Tiết kiệm thời gian 
Máy rửa bát sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Thay vì việc phải mất thời gian đứng rửa từng chiếc bát, bạn chỉ cần xếp bát vào máy và máy sẽ thay bạn làm việc đó. Bạn sẽ có thêm thời gian làm những công việc khác.

Nguyên lý hoạt động của máy rửa bát

Nguyên lý hoạt động cơ bản của các máy rửa bát đó là

Khởi động máy ⇒ Làm nóng nước ⇒ Hóa chất tẩy rửa ⇒ Phun nước (lần 1) ⇒ Xả nước (lần 1) ⇒ Phun nước (lần 2) ⇒ Xả nước (lần 2) ⇒ Sấy khô.

Tùy vào từng mẫu máy rửa chén cũng như hãng sản xuất mà mỗi loại máy sẽ có các chương trình rửa khác nhau. Bạn nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng máy nhé

Máy rửa bát có rửa được xoong nồi không?

Rửa được xoong nồi nhờ áp suất nước lớn 
Máy rửa chén với áp suất lớn được phun ra từ các vòi kết hợp với các cánh quạt đưa đến tất cả ngóc ngách của đồ dùng. Từ đó, làm sạch lâu, loại bỏ tất cả rác thừa ra khỏi xoong nồi.

Sử dụng nước nóng giúp làm sạch, diệt khuẩn xoong, nồi hiệu quả 

Tùy vào chế độ rửa mà nhiệt độ nước thanh nhiệt làm nóng từ 40 - 70 độ C sẽ giúp làm sạch các vết bẩn bám trên xoong nồi. Điều này tương tự như việc bạn sử dụng nước nóng để rửa bát bằng tay vào mùa đông. Chén bát sẽ được rửa sạch hơn nếu dùng nước ấm và nước nóng.

Công nghệ cảm biến nhận biết độ sạch 
Máy rửa chén cao cấp có khả năng nhận biết độ sạch của nước bằng bộ phận cảm biến. Nếu nước còn bẩn máy tự động điều chỉnh hoạt động để tiếp tục rửa theo đúng tiêu chuẩn được lập trình. Đồng nghĩa với việc xoong nồi đã sạch mày sẽ kết thu chu trình.

Máy rửa bát sử dụng nhiệt độ nước nóng nên có thể tiệt trùng, chế độ sấy tăng cường sẽ giúp xoong nồi được diệt khuẩn sạch sâu.

Một số dòng máy rửa chén cao cấp còn được tích hợp nhiều chương trình rửa khác nhau. Chẳng hạn như rửa sạch mạnh, rửa sạch sâu, rửa thường, rửa hỗn hợp điều chỉnh áp lực và nhiệt độ nước phù hợp. Ngoài ra, sử dụng hóa chất tẩy rửa chuyên dụng dành riêng cho máy rửa bát còn có khả năng khử vôi làm mềm nước.
 

Viết bình luận của bạn: