Những lợi ích khi massage chân thường xuyên

Tất cả chúng ta đều biết rằng việc thỉnh thoảng massage chân thực sự có thể giúp chúng ta thư giãn, đặc biệt là sau một ngày dài phải đứng lên và đi lại làm các cơ bàn chân có xu hướng sưng lên. Chắc chắn mọi người đều thích massage chân, nhưng liệu nó có thực sự mang lại lợi ích lâu dài nào khác ngoài việc khiến chúng ta cảm thấy thư thái tức thời trong lúc massage và giảm bớt phần nào cơn đau không?

Hiện nay có 2 cách để massage chân đó chính là massage thủ công bằng tay và massage bằng máy. Dĩ nhiên massage chân bằng tay sẽ tốt hơn massage bằng máy, khi mà các kỹ thuật trị liệu truyền thống có thể tác động vào nhiều vùng cơ của bàn chân, xoa bóp, thư giãn các cơ và khớp; bấm huyệt. Nhưng không phải ai cũng có thời gian và điều kiện để sử dụng dịch vụ massage chân chuyên nghiệp một cách thường xuyên. Và lựa chọn spa chân bằng máy massage cũng không phải sự lựa chọn tồi.

Chúng ta cùng xem xét một số lợi ích của việc massage chân được các chuyên gia nghiên cứu khoa học thực tế – những lợi ích có thể thấy ngay hoặc có thể nhìn thấy và cảm nhận được sau vài tuần, chỉ với hai đến ba buổi mỗi tuần.

Những lợi ích không ngờ của việc massage chân thường xuyên

1. Cải thiện lưu thông máu
Do lối sống hầu như ít vận động, chúng ta đã trở nên không quen với việc sử dụng cơ bắp của mình một cách thường xuyên. Các cơ ở bàn chân hầu như không được vận động và máu lưu thông thường bị suy giảm do đi giày chật và không thoải mái. Một buổi massage 10–20 phút trước khi đi ngủ có thể cải thiện đáng kể sự lưu thông ở các chi dưới, điều này đặc biệt quan trọng đối với những người mắc bệnh tiểu đường.

2. Giúp ngăn ngừa chấn thương bàn chân và mắt cá chân
Xoa bóp bàn chân có thể giúp giảm đau khớp và hỗ trợ phục hồi sau chấn thương, cũng như giảm đau nhức cơ bắp. Tuy nhiên, khi xoa bóp được kết hợp với các bài tập tăng cường sức mạnh và kéo giãn bàn chân và mắt cá chân, nó có thể ngăn ngừa các chấn thương trong tương lai, cũng như tăng tốc độ phục hồi các vết thương hiện tại. Một buổi tập ngắn ba đến năm lần một tuần sẽ đảm bảo rằng bạn giảm thiểu nguy cơ chấn thương. Tất cả chúng ta đều có những lúc vụng về, nhưng mắt cá chân và bàn chân được tăng cường và linh hoạt đảm bảo rằng chúng ta có thể tránh được những chấn thương khó chịu.

3. Giảm trầm cảm và lo lắng
Xem xét một số nghiên cứu đã được thực hiện về việc massage chân, nó không chỉ đơn giản là đưa mọi người vào trạng thái thư giãn trong suốt thời gian mát-xa. Nếu massage thường xuyên sẽ làm giảm đáng kể sự lo lắng, cải thiện đời sống tinh thần. Đây là một cách hiệu quả để đối phó với chứng trầm cảm và lo lắng.

4. Giúp giảm đau đầu và chứng đau nửa đầu
Một nghiên cứu được thực hiện ở Đan Mạch cho thấy những người bị đau đầu và đau nửa đầu đã cải thiện rất nhiều sau khi được điều trị bằng bấm huyệt. Các đối tượng thử nghiệm đã ngừng dùng thuốc và ba tháng sau khi hoàn thành quá trình điều trị, 65% đã giảm các triệu chứng trong khi một số ít đã được chữa khỏi. Người ta tin rằng những người đã thực hiện massage chân bằng bấm huyệt đã cố gắng thực hiện thêm những thay đổi tích cực trong lối sống có thể đã góp phần mang lại kết quả ấn tượng cho họ.


5. Giảm huyết áp cao
Huyết áp cao đã trở nên khá phổ biến ở đàn ông và phụ nữ hiện đại. Nó có thể được gây ra bởi một số nguyên nhân như căng thẳng và chế độ ăn uống không lành mạnh, nhưng trong hầu hết các trường hợp, nó không có nguyên nhân cụ thể và được cho là kết quả của các yếu tố môi trường và di truyền. Một nghiên cứu được thực hiện trên nhân viên chăm sóc sức khỏe làm việc với người cao tuổi mắc chứng mất trí nhớ - một công việc rất căng thẳng và đánh thuế cả về thể chất và tinh thần - cho thấy rằng một buổi massage chân 10 phút tối đa ba lần một tuần giúp tâm trạng được cải thiện, ít lo lắng hơn và hạ huyết áp.

6. Nó tốt cho đời sống tình dục
Tất cả chỉ cần một chút dầu massage, một vài ngọn nến thơm và nhạc nhẹ để tạo tâm trạng hoàn hảo cho một đêm ân ái nồng nàn. Massage chân là một món quà vị tha dành cho nửa kia của bạn, nó giúp họ quên đi những phiền toái nhỏ mà họ phải giải quyết trong suốt cả ngày và đó là một hình thức dạo đầu tuyệt vời.

Bàn chân là điểm khởi đầu tuyệt vời vì chúng có thể gây kích thích nhẹ và dễ dàng chuyển đổi sang các vùng kích thích tình dục mạnh mẽ hơn như mặt sau của đầu gối và đùi trong.
 

Viết bình luận của bạn: